Hội đồng Nhân dân xã Trực Thắng. Tổ chức Kỳ họp Thứ chín HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Sáng ngày 29/12/2023, HĐND xã Trực Thắng; tổ chức Kỳ họp Thứ chín HĐND xã khoá XX nhiệm kỳ 2021- 2026, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Dự kỳ họp có đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương: Đồng chí Vũ Thị Dung, Ủy viên Ban Thường vụ huyện uỷTrưởng ban Dân vận huyện uỷ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; Đ/c Trương Quốc Khánh - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; Đ/C Phạm Văn Chương - Phó Ban pháp chế HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Huy - Bí Thư Đảng uỷ xã Trực Đại; Đại biểu địa phương gồm có: Đ/c Nguyễn Văn Lượng - Bí Thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Nguyễn Văn Huy - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ cùng cán bộ, công chức UBND, Đại biểu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Bí thư các chi bộ, Trưởng thôn; HTX SX KD DV NN; Trưởng Trạm Y tế; Hiệu trưởng 3 nhà trường; Các ông, bà đại biểu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ti k hp th Chín din ra rt nhiu ni dung quan trng, quyếđịnh nhiu vđề v phát trin kinh tế, văn hóa xã hi, An ninh Quc phòng tđịa phương. Cáđại biu ti k hp, Các đồng chí Cán b đảng viên, c tri và nhân dân s được nghe thường trhđồng nhân dân báo cáo kết qu công tác ca Thường trhđồng nhân dân xã năm 2023. Kế hoch công tác năm 2024. Báo cáo kế hoch t chc các k hp thường l chđồng nhân dân xã năm 2024. Báo cáo cy ban nhân dân v kết qu thc hin nhim v phát trin kinh tế xã hi năm 2023. Kế hoch phát trin kinh tế xã hi năm 2024. Báo cáo tình hình thc hin d toán thu chi ngân sách xã năm 2023, phương án phân b d toán thu chi ngân sách xã năm 2024. y ban nhân dân  tr li các ý kiến, kiến ngh ca c tri.

Phát biu ch đạo ti k hp, Đồng chí Vũ Thị Dung, Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban dân vận huyn uỷ, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện đã ghi nhn và đánh gía cao nhng kết qu ca xã đã đạđược; Đồng chí đề ngh Đảng y, HĐND, UBND xã cđẩy mnh công tác tuyên truyn, giáo dc chính tr, tư tưởng, quán trit sâu sc kp thi các ch trường cĐảng, chính sách, pháp luật và các báo cáo khác theo quy định ca lut. K hp th chín hđồng nhân dân xã din ra trong thi gian mt bui sáng, Địđim ti Nhà văn hóa xã Trực Thắng. Toàn b ni dung k hđược truyn thanh trc tiếp  trên h thng đài truyn thanh ca xã, để cán bđảng viên và c tri trêđịa bàn xã được nghe các nhim v chính tr cđịa phương ti cán bđảng viên cử tri và Nhân dân; Đẩy mnh công tác xây dng nông thôn mi nâng cao, kiu mu và đô th văn minh; Đồng thi HĐND xã cn tp trung khc phc nhng tn ti, hn chế đã nêu trong báo cáo ca HĐND và UBND xã, ch đạo gii quyết kp thi, hiu qu ý kiến, kiến ngh ca c tri. Cáđại biu HĐND th trn tiếp tc nêu cao tinh thn trách nhim, gương mu, tăng cường hođộng giám sát thường xuyê cơ s, góp phn thc hin thng li các nhim v đề ra trong năm 2024.

K hđã biu quyết thông qua 3 ngh quyết gm: Ngh quyết v vic phát trin kinh tế - xã hi năm 2024 xã Trực Thắng; Ngh quyết ca HĐND xã v vic quyếđịnh d toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024; Ngh quyết HĐND xã v vic ban hành kế hoch t chc các k hp thường l ca HĐND th trn năm 2024.

Đồng chí Vũ Thị Dung, Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban dân vận huyn uỷ, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Nguồn: VHTT

Những hình ảnh tại Kỳ họp thứ chín HĐND xã Trực Thắng khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Nguồn: VHTT