UBND huyện Trực Ninh tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Sáng ngày 20/3/2024, UBND huyện Trực Ninh tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3-1946 - 27/3/2024).

Tới dự có đồng chí Đỗ Quang Trung - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Phạm Trọng Duy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu, trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững An ninh- Quốc phòng; phong trào thể dục thể thao huyện Trực Ninh luôn được quan tâm, đầu tư xây dựng nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, sân bãi phục vụ phong trào luyện tập thể dục, thể thao của đông đảo quần chúng Nhân dân. Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã thu hút đông đảo người dân tham gia. Toàn huyện có 273 câu lạc bộ văn hóa, thể dục thể thao, trên 300 nhà văn hóa và điểm vui chơi, tập luyện thể dục thể thao tại các khu dân cư trên địa bàn toàn huyện đã và đang thúc đẩy phong trào văn hóa - thể thao quần chúng ngày càng phát triển sôi nổi, thiết thực và bổ ích. Hàng năm các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và huyện thường xuyên tổ chức các giải thể thao như: Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Kéo co, Cờ tướng, Chạy việt dã, đi bộ nhanh, đi xe đạp chậm, bóng chuyền hơi cho các lứa tuổi và các dịp chào mừng ngày lễ lớn của đất nước.

Thông quan các giải thể thao đã phát hiện, lựa chọn các vận động viên có thành tích xuất sắc tham gia đội tuyển thể thao của huyện thi đấu tại các giải thể thao của tỉnh. Phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao huyện Trực Ninh ngày càng phát triển toàn diện, trở thành nhu cầu thiết yếu trong đời sống xã hội, góp phần nâng cao sức khỏe, nâng cao dân trí, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển và đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng quê hương Trực Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ngày chạy Olympic được huyện Trực Ninh tổ chức gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với mong muốn xây dựng Ngày chạy Olympic thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện nhắc lại lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ kính yêu cũng như đánh giá hoạt động phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện Trực Ninh trong những năm qua và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, Nhân dân tích cực tham gia luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe. theo gương Bác Hồ vĩ đại, mỗi người hãy chọn ít nhất một môn thể thao phù hợp để luyện tập hằng ngày.

Ảnh đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc.

Đề nghị Phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm Văn hoá- Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân luyện tập thể thao, nâng cao thể chất, bảo đảm sức khỏe để phục vụ Tổ quốc, phụng sự Nhân dân theo lời Bác Hồ dạy.

Ngay sau Lễ phát động, đông đảo mọi người gồm lãnh đạo sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, cán bộ thị trấn Cổ Lễ, đoàn viên thanh niên, giáo viên, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn và Nhân dân trong huyện đã tham gia chạy trên tuyến đường trung tâm thị trấn Cổ Lễ.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Ảnh đại biểu dự Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND - UBND huyện Trực Ninh